Bí Quyết Bán 1000 Đơn Hàng Mỗi Ngày

Bí Quyết Bán 1000 Đơn Hàng Mỗi Ngày

24/06/2022
Các bạn có bao h thắc mắc, tại sao? Các chủ shop kinh doanh online có thể bán hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày không? Trong bài viết này We9s.com sẽ bật mí bí quyết bán 1000 đơn hàng mỗi ngày.

Đầu tiên, để bán được 1000 đơn hàng mỗi ngày, bạn cần có quy trình cụ thể từng bước và xây dụng hệ thống bán hàng đa kênh.

Hệ thống bán hàng đa kênh là gì?
xu-huong-thiet-ke-website-ban-hang
Là một hệ thống bao gồm các kênh mạng xã hội: facebook, zalo, tiktok, youtube hay các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki,… và đặc biệt kênh thương hiệu chính của bạn đó là website.

Quan trọng nhất: bạn cần có cho mình một website bán sản phẩm hay dịch vụ của bạn thật chuyên nghiệp. Để xây dựng và định vị thương hiệu riêng của bạn.

Tại sao We9s.com lại nói rằng website là quan trọng nhất?

Bởi vì, website là thương hiệu riêng của bạn do bạn quản lý, không phụ thuộc vào các thương hiệu như: facebook, tiktok, youtube, zalo, tiki, lazada, shopee,…

Nếu bạn quá phụ thuộc vào các thương hiệu này một ngày họ thay đổi thuật toán hay đưa ra những chính sách mới ép chúng ta, như vậy sẽ rất khó khăn trong kinh doanh của bạn. Và đa số rất nhiều người họ sử dụng các thương hiệu này, nên họ có điểm chung là quá giống nhau, nên rất khó nỗi bật cho thương hiệu của bạn.

Có câu nói bất hủ của Joker: “Họ cười tôi vì tôi không giống họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau”

Cho nên bạn muốn khác biệt cần phải có website riêng cho thương hiệu mình.

Tất cả những hệ thống thương hiệu đó chúng ta sẽ xây dựng, nhưng mục đích chính là hướng khách hàng về website của bạn. Dần dần khách hàng sẽ nhớ tên thương hiệu của bạn và mỗi lần họ mua hàng, họ chỉ cần nhớ địa chỉ website của bạn, họ truy cập vào tìm sản phẩm mong muốn.

Chia sẽ cá nhân: Ad We9s.com cũng vậy, mỗi lần tôi mua sản phẩm điện máy, tôi thường truy cập vào diemmayxanh .com để tìm và mua hàng.

Điều này cho thấy tôi tin tưởng website điện máy xanh và sản phẩm chất lượng họ phục vụ. Nên việc tôi nhớ thương hiệu truy cập vào mua là thường xuyên.
Sản phẩm hay dịch vụ của bạn cũng vậy. Bạn chỉ cần định vị thương hiệu theo cách riêng bài bản và chuyên nghiệp, khách hàng sẽ tự động nhớ đến thương hiệu của bạn và truy cập vào địa chỉ trang web của bạn để mua hàng.

Ở đâu có khách hàng là ở đó có thương hiệu của chúng ta

Tiếp theo, bạn cần lập thêm các kênh mạng xã hội riêng:

Hiện nay, các kênh mạng xã hội nỗi tiếng thường có hàng tỷ người truy cập mỗi ngày. Cho nên bạn cần lập các trang mạng để tiếp cận sản phẩm dịch vụ của bạn rộng rãi hơn, nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn.

Facebook & Zalo: là để người dùng theo dõi trang của bạn, bạn có thể post bài chia sẽ kiến thức (blog), bán sản phẩm dịch vụ của mình

Tiktok & Youtube: bạn có thể làm những video thú vị liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ thu hút người xem, sau đó khéo léo chèn quảng cáo sản phẩm thương hiệu của bạn vào.

Lazada, Tiki hay Shopee: là các trang thương mại điện tử lớn với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Bạn có thể tạo shop và bán hàng.

Tuy nhiên, mục đích chính bạn cần khéo léo hướng khách hàng vào trang web riêng của bạn. Để sau này bạn tối ưu chi phí tiền quảng cho các trang mạng xã hội hay kênh thương mại điện tử.

Tóm tắt hệ thống đa kênh gồm

Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng phổ biến cả trong và ngoài nước. Ngoài các kênh offline, các kênh bán hàng trong mô hình tập trung chủ yếu vào các kênh online sau: Shopee, Lazada, Tiki, Website, Facebook, Zalo,…

Website: một trang web có thể được sử dụng để giới thiệu doanh nghiệp của bạn, kể câu chuyện của bạn và bán sản phẩm của bạn. Đó là đại diện kỹ thuật số của bạn. Trang web của bạn không chỉ là một nơi để khách truy cập xem hình ảnh về sản phẩm của bạn hoặc đọc về những gì bạn làm; đó là ngôi nhà của thương hiệu của bạn.

Shopee: là một nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á. Nó được ra mắt vào năm 2017 và đã nhanh chóng trở thành một trong những người chơi lớn trong khu vực. Công ty tuyên bố rằng nó không chỉ là một nền tảng Thương mại điện tử mà là một giải pháp tích hợp, tổng thể cho việc bán lẻ và tiếp thị trên tất cả các kênh.

Lazada: đã hoạt động được hơn 9 năm và đây cũng là công ty thương mại điện tử duy nhất trên thế giới có doanh số trên 1 tỷ USD. Lazada có hơn 10 triệu người dùng đã đăng ký và hơn 300.000 người bán trên trang web của họ. Đây chính là nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn hiện diện.

Tiki: Sàn thương mại điện tử của người Việt đã có vị thế tại thị trường Việt Nam, lượng khách hàng của kênh này là không nhỏ. Với sự bán hàng uy tín và sự phát triển rất tốt, đây cũng chính là một kênh bạn có thể xây dựng chiến lược bản hàng đa kênh của mình.

Facebook: là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Nó có 1,49 tỷ người dùng hàng tháng và 1,32 tỷ người dùng hàng ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn không có trang Facebook hoặc sử dụng không hiệu quả thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Zalo: được ra mắt vào năm 2013 và hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin lớn nhất Việt Nam với hơn 200 triệu người dùng hoạt động tính đến tháng 5 năm 2017. Ứng dụng miễn phí và cung cấp nhiều tính năng khác nhau như trò chuyện , hội nghị truyền hình và chơi game và cả bán hàng cho doanh nghiệp. Đó chính là các kênh trong rất nhiều kênh mà bạn có thể vận dụng để hình thành một hệ thống bán hàng đa kênh cực kỳ hiệu quả và mang lại doanh thu khủng.

Tiktok: là một ứng dụng phương tiện iOS và Android có thể sử dụng để tạo và chia sẻ các video ngắn. Ban đầu nó được ra mắt với tên Douyin vào tháng 9 năm 2016, tại Trung Quốc. Năm sau, 2017, ứng dụng được ByteDance tung ra cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. TikTok có 800 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới. 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24. TikTok đã được tải xuống 611 triệu lần ở Ấn Độ, chiếm khoảng 30% tổng số lượt tải xuống toàn cầu của ứng dụng.TikTok có 800 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới. 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24. TikTok đã được tải xuống 611 triệu lần ở Ấn Độ, chiếm khoảng 30% tổng số lượt tải xuống toàn cầu của ứng dụng.

Youtube: được tạo vào năm 2005 bởi 3 cựu nhân viên Paypal, YouTube đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm qua. Google đã mua YouTube vào năm 2006 với giá 1,65 tỷ USD. Và hiện YouTube hoạt động như một trong những công ty con của Google.

Group: xây dựng group

Kết luận:

“Bán hàng đa kênh là cách để tạo phức phá cho đơn hàng của bạn mỗi ngày”

Hiện tại các kênh thương hiệu We9s kể ra có hàng tỷ người dùng truy cập mỗi ngày. Bạn cần khai thác và tìm thêm các kênh thương hiệu khác. Tuy nhiên, bạn cần làm trong khả năng và nguồn nhân lực của mình có thể thể làm được, tránh lập ra nhiều kênh mạng xã hội hay TMDT. Như vậy bạn sẽ không quản lý hết và sẽ không hiệu quả. Cái chúng ta cần ở đây là cái nào làm ra phải hiệu quả và hoạt động tốt, bạn nên làm chắc chắn từng bước ngay từ đầu để hiệu quả lâu dài về sau này. Tránh trường hợp làm ra nhiều rồi nản và bỏ cuộc giữa chừng. Và hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ phần mềm quản lý bán hàng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng, khi xây dựng ra được nhiều kênh bán hàng như We9s đã nêu trên.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh và xây dựng thương hiệu riêng, thì hãy nhanh tay tạo cho mình một trang website theo sở thích của bạn.

We9s.com được thiết kế giúp bạn không cần biết lập trình, không cần mất thời gian nhiều năm để học viết mã (code).

Bạn chỉ cần mất khoản vài giây để tạo cho mình một trang web đẹp theo ý muốn. Và được hỗ trợ kĩ thuật tận tình nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc liên quan đến website. Hãy truy cập ngay website We9s.com để tự tay thiết kế trang web riêng. Khởi đầu xây dựng hệ thống bí quyết bán 1000 đơn hàng mỗi ngày dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn cần tư vấn cách xây dựng và thiết lập quản lý hệ thống đa kênh. Vui lòng liên hệ với We9s.
Khám Phá 10 Xu Hướng Thiết Kế Website Trong Năm 2022

Bình luận bài viết

Nguyễn Hoàng Tiến
Bài viết hướng dẫn hay, vui lòng hỗ tạo hệ thống bán hàng
Lê Minh Huy
Lê Minh Huy 05/06/2022
Bài viết hay, nội dung trình bày chi tiết, cảm ơn ad đã chia sẽ blog này
Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?