Bận Lo Cho Con Cái & Công Việc, Lương Triều Vẫn Làm Thêm Online Hiệu Quả

Bận Lo Cho Con Cái & Công Việc, Lương Triều Vẫn Làm Thêm Online Hiệu Quả

15/06/2022
Mến chào tất cả các bạn, mình là Lương Triều năm nay mình 29 tuổi, hiện đang là giáo viên Trường mầm non Ngôi Sao Sáng (Twinker star) - An Lạc - Bình Tân. Hiện mình đang làm chủ một cửa hàng kinh doanh online. Trong câu chuyện này, mình muốn chia sẽ cho các bạn bí quyết gặt hái thành công trong kinh doanh. Làm thế nào một bà mẹ hai con, vừa bận rộn với công việc ở trường, vừa quán xuyến các công việc trong gia đình mà vẫn dễ dàng kinh doanh online tại nhà hiệu quả !
Công việc nhiều, mong muốn nhiều mà thời gian có hạn

website-kinh-doanh-online-my-pham-we9s

Trước đây khi học cấp 3, mình đã may mắn tiếp với một số anh chị đang kinh doanh online và tự ý thức được bán hàng online rất tiềm năng trong tương lai. Nhưng ngày đó việc mua hàng online chưa phát triển như bây giờ, mình chỉ tìm mua sản phẩm "cần mua" qua những lời giới thiệu của cửa hàng.
Mình không ngờ đến ngành kinh doanh online phát triển mạnh như bây giờ. Trải qua 3 năm từ khi thử sức với kinh doanh mỹ phẩm dạng "truyền thống". Không tập trung mạnh vào kinh doanh online, nên tình hình kinh doanh dần đi vào hẻm cụt. Nhiều khi mình trăn trở mỗi đêm bởi vì một số suy nghĩ:

+ Có rất nhiều khách hàng tiềm năng ngoài kìa, nhưng không biết làm sao để họ tiếp cận được sản phẩm của mình.
+ Công việc kinh doanh bị trì trệ và không biết thay đổi thế nào?
+ Quá nhiều việc đã làm mà khách vẫn không thấy đâu.
+ Công việc kinh doanh đình trệ và không biết thay đổi thế nào?
+ Không biết gì về công nghệ nên hay dễ bị người ta lừa chạy quảng cáo mới có khách, không chạy không có.
+ Không tối ưu được dòng tiền, thu chi không cân đối được!
Hơn một năm qua do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Corona, mình nhìn thấy được việc giao hàng cũng như bán hàng online rất hiệu quả. Trong khi các đối thủ của mình vẫn buôn bán vô tư bằng website thì mình lại đi vào ngõ cụt, mô hình kinh doanh truyền thống gần như bị tê liệt trong đại dịch. Nên mình nhận thấy muốn bán hàng được hiệu quả, đơn hàng ào ào, tiếp cận tối đa khách hàng được thì cần phải có kênh online rõ ràng. Chính bản thân mình hay tất cả mọi người, cũng rất khó khăn khi phải chạy xe ra đường, trong thời điểm dịch bùng phát để tìm mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Nên mình quyết định xây dựng lên các kênh bán hàng online để thay đổi cách thức kinh doanh của mình.

Mình đã từng thử làm facebook, thương mại điện tử nhưng nói chung, phải lệ thuộc khá nhiều vào việc chi tiền chạy quảng cáo. Phải mất thời gian trả lời câu hỏi khách hàng đôi khi mình rất nhiệt tình trả lời nhưng khách im lặng và rồi lặng lẽ ra đi. Sau đó công việc ngày càng bận rộn hơn, vừa từ trường về nhà lại đảm đương trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ trong gia đình vừa kiểm tra tin nhắn, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Công việc, thời gian mình gần như bế tắc.
Bận “tối mặt mũi” nhưng mình nhận thấy buôn bán online chẳng đơn giản tý nào!
Mình bắt buộc phải tìm một phương pháp linh động về thời gian, đơn giản và dễ học cho người mới bắt đầu. Sau nhiều lựa chọn, mình có duyên hợp tác với công ty thiết kế website "WE9S".
Mình biết đến "WE9S" qua chị bạn kinh doanh thời trang cũng đã có gia đình. Thấy bạn ấy cũng hai nhóc nhỏ, công việc nội trợ. Nhưng thấy quỹ thời gian của chị ấy khá trống trãi, dành thời gian thường xuyên đi trung tâm thương mại mua sắm, du lịch với gia đình mà vẫn bán hàng rất nhiều.
Bởi vậy, mình cũng bắt đầu tìm hiểu và quyết định thử lại lần nữa. Hợp tác được 1-2 tháng rồi mới thấy vận hành online khá đơn giản nếu có được sự chuẩn bị bài bản về chiến lược và nền tảng. Giá cả vô cùng hợp lý, so với giá nếu thuê nhân viên bán hàng hoặc chi phí cho mặt bằng shop thì tiết kiệm hơn rất là nhiều.
Hơn nữa, mình còn tự chủ động được thời gian quản lý sản phẩm, đơn hàng. Như đã nói ở trên, công việc của mình tương đối bận rộn, về nhà cũng luôn tay luôn chân với hai anh em nhóc tỳ, thời gian trống khá ít. Khi có được website này mình còn tự chủ động được thời gian quản lý sản phẩm, đơn hàng và chỉ vài thao tác trên điện thoại, chẳng cần phải bù đầu vào máy tính, chẳng cần phải kiểm kê số lượng, thắc mắc của khách hàng gần như giải quyết đến 85% trên website vì thông tin nội dung được "WE9S" hỗ trợ rất chi tiết.
Đây cũng là điểm mình ưng nhất khi hợp tác với "WE9S" và cực kỳ phù hợp với các bạn đang đi làm như mình. Không cần phải cắm đầu vào máy tính, không bị gò bó theo một khung giờ cố định, cũng không cần quá rành nhiều về công nghệ, mình dễ dàng kiểm tra lúc nào cũng được, ở đâu cũng được chỉ với một chiếc điện thoại, rất tiện lợi.
kinh-doanh-online-my-pham-we9s

Ngày trước, khi đầu tư vào facebook, thương mại điện tử mình đã rất chán nản vì thật ra lúc đó phải chi tiền quảng cáo, nếu không chi thì gần như không bán được bất kỳ đơn hàng nào. Các bạn cũng biết rồi đó, đâu phải tài chính ai cũng rộng, nhất là với những người nội trợ như chị em mình, còn phải chi tiêu đủ thứ để vun đắp cho gia đình. Nhưng làm web với "WE9S" thì mình thấy nhẹ nhàng, đỡ hoang mang hơn hẳn. Vừa liên kết đa dạng được các kênh bán hàng mà còn vẽ và cho ra được chiến dịch quảng cáo rõ ràng cụ thể cho mình nữa.
Có web rồi những phải xác định được khách hàng đến từ đâu, thời gian ở lại bao lâu, vị trí địa lý, tham khảo sản phẩm nào nhiều nhất để đưa ra phân tích thử ở thời điểm nào thì kênh nào quảng cáo tiếp cận sẽ cho ra lượng khách hàng tối đa nhất.
Thấy hiệu quả dần được cải thiện nên là mình cũng có nhiều động lực phát triển tiếp, nhập hàng về nhiều hơn. Đôi lúc ngủ quên trong chiến thắng, có đơn hàng mình quên check luôn, được cái bên CSKH của "WE9S" rất thường xuyên kiểm tra, chăm sóc hộ mình. Điều này khiến mình rất thích thú, cảm giác luôn được quan tâm và có người hỗ trợ những lúc khó khăn.
Hy vọng qua câu chuyện của mình, có thể giúp các bạn có thêm động lực để phát triển website và mở rộng tầm nhìn về kinh doanh online.
Vốn 1 Triệu Đồng, Cô Chủ Nhỏ Ngọc Anh Đã Mở Cho Mình 2 Cửa Hàng Sen Đá

Bình luận bài viết

Bạn cần hỗ trợ, chat ngay?